Khởi nghiệp - Hướng nghiệp

10 Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO BƯỚC VÀO CHUNG KẾT CUỘC THI " Ý TƯỞNG SÁNG TẠO VÀ KHỞI NGHIỆP SINH VIÊN"

Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội - NUCE INTECH 2021" được phát động vào tháng 4/2021. Năm đầu tiên tổ chức cuộc thi, Nhà trường mong muốn tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên đang học tập tại trường. Từ đó ươm mầm, đồng hành và kết nối ý tưởng của sinh viên với các startup thành công, nhằm giúp các em tiếp tục hoàn thiện ý tưởng, hướng đến mục tiêu hiện thực hóa trong tương lai.

Đồng thời, các sản phẩm tham gia cuộc thi đều hướng đến giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội trong tất cả các lĩnh vực có liên quan tới đổi mới, sáng tạo để thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam mà Liên Hiệp Quốc đã đề ra.

Sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được 24 bài dự thi với những ý tưởng độc đáo, đầy sáng tạo. Kết thúc vòng Sơ loại, 10 ý tưởng tiêu biểu nhất đã được tìm ra và sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng Chung kết.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra vào sáng ngày 24/10/2021, với sự tham gia của Hội đồng Ban giám khảo gồm: PGS, TS. Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Hà Nội; PGS, TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng Hà Nội; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn thanh niên trường Đại học Xây dựng Hà Nội; Ông Phan Hữu Duy Quốc - Phó TGĐ Công ty CP Xây dựng Coteccons; Bà Nguyễn Mai Trang - Giám đốc Viện Nền móng và Công trình ngầm Golden Earth, JSC - Fecon; Ông Nguyễn Mạnh Hào - Tổng Giám đốc AMES Holding; Ông Đỗ Xuân Khoa - Tổng Giám đốc Markus School, Murkus Agency.

Năm nay, cơ cấu giải thưởng cuộc thi lên đến 50 triệu đồng. Trong đó, Giải Nhất có giá trị 30 triệu đồng; 2 giải Nhì với mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 3 giải Ba với mỗi giải trị giá 2 triệu đồng và một giải Nhất bình chọn Online 3 triệu đồng.

Nguồn: https://svvn.tienphong.vn/10-y-tuong-doc-dao-buoc-vao-chung-ket-cuoc-thi-y-tuong-sang-tao-va-khoi-nghiep-sinh-vien-post1387227.tpo