Tin tức

HỘI THẢO GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP - TẬP ĐOÀN CƠ ĐIỆN EXEO NHẬT BẢN

Ngày 31/5/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) phối hợp với Tập đoàn Cơ điện EXEO Nhật Bản tổ chức Hội thảo Tuyển dụng và Đào tạo kỹ sư cơ điện cho các bạn sinh viên khối ngành kỹ thuật tốt nghiệp năm 2025.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Trần Thị Việt Nga - Trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường; PGS.TS Trần Ngọc Quang - Trưởng bộ môn Vi khí hậu & Môi trường xây dựng, Khoa Kỹ thuật môi trường. Về phía Tập đoàn EXEO, Nhật Bản có Ông Masahiro Kano - Phó Trưởng bộ phận Kỹ thuật điện, Môi trường, Năng lượng thông minh; Ông Morinaga Shojj - Trưởng phòng Kế hoạch - Bộ phận Kỹ thuật điện, Môi trường, Năng lượng thông minh; Bà Trịnh Phương Liên -  Điều phối viên Hợp tác quốc tế cùng các giảng viên và sinh viên Trường ĐHXDHN.

PGS.TS Trần Ngọc Quang - Trưởng bộ môn Vi khí hậu & Môi trường xây dựng, Khoa Kỹ thuật môi trường, Trường ĐHXDHN phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Trần Ngọc Quang - Trưởng bộ môn Vi khí hậu & Môi trường xây dựng, Khoa Kỹ thuật môi trường, Trường ĐHXDHN chia sẻ, việc hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, phát triển năng lực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho các sinh viên và giảng viên của Trường. PGS.TS Trần Ngọc Quang mong rằng, các bạn sinh viên, kỹ sư Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tìm được tiếng nói chung, là cầu nối giữa các đơn vị nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đóng góp cho sự phát triển toàn diện của 2 nước Nhật Bản - Việt Nam nói chung cho ngành Xây dựng của 2 nước nói riêng.

Ông Masahiro Kano - Phó Trưởng bộ phận Kỹ thuật Tập đoàn EXEO, Nhật Bản phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Masahiro Kano - Phó Trưởng bộ phận Kỹ thuật Tập đoàn EXEO, Nhật Bản bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của Trường ĐHXDHN. Ông Masahiro Kano cho biết, Hội thảo giới thiệu doanh nghiệp đã thể hiện mong muốn làm việc lâu dài với các kỹ sư Việt Nam và ngày hôm nay là cơ hội để doanh nghiệp và các bạn sinh viên có thể tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi trao đổi trực tiếp với nhau, để có thể định hướng được điều kiện học tập, cơ hội việc làm, nâng cao hơn nữa kinh nghiệm thực tế tại Nhật Bản.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp tại Hội thảo

Tại Hội thảo, Đại diện Tập đoàn EXEO đã giới thiệu đến các bạn sinh viên thông tin giới thiệu về doanh nghiệp, các cơ hội việc làm, điều kiện làm việc, chế độ phúc lợi và giải đáp trực tiếp các thắc mắc của các bạn sinh viên.

Đại diện hai bên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Phòng Truyền thông và Tuyển sinh