Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 21

Lễ trao Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 21 đã diễn ra tại TP.HCM vào hôm nay 2.12. Giải thưởng thường niên này nhằm khuyến khích nghiên cứu khoa học ứng dụng; lan tỏa những hành động nhân văn và ươm mầm; hỗ trợ các em sinh viên triển vọng trên cả nước.

Hàng trăm cá nhân và tập thể nhận giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 21 - Ảnh 1.

Các đại biểu cùng hàng trăm cá nhân và tập thể tham dự lễ trao Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 21

Buổi lễ có sự tham dự của GS-TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA; đại diện lãnh đạo các cơ quan nhà nước cùng hàng trăm cá nhân và tập thể được nhận giải thưởng và học bổng.

Giải thưởng năm nay vinh danh và hỗ trợ các tấm gương tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực thuộc 4 hạng mục: Học bổng nghị lực; Triển vọng; Kiến tạo và Sống đẹp.

Hạng mục Học bổng nghị lực trao cho 123 sinh viên vượt khó học giỏi từ 46 trường đại học (ĐH) công lập trên cả nước; mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Hàng trăm cá nhân và tập thể nhận giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 21 - Ảnh 2.

Các sinh viên vượt khó học giỏi nhận Học bổng nghị lực

Hạng mục Triển vọng trao cho 14 sinh viên học tốt, có thành tích nghiên cứu khoa học, trị giá 10 triệu đồng/giải.

Hàng trăm cá nhân và tập thể nhận giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 21 - Ảnh 3.

14 sinh viên học tốt, có thành tích nghiên cứu khoa học nhận giải thưởng hạng mục Triển vọng

Hạng mục này còn có 5 dự án khởi nghiệp được trao, trị giá 30 triệu đồng/giải tập thể.

Hạng mục Kiến tạo dành cho những công trình nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng có tính sáng tạo, nhân văn, có giá trị với cộng đồng, trị giá 50 triệu đồng/giải tập thể; 30 triệu đồng/giải cá nhân. Ban tổ chức trao cho 1 tập thể và 2 cá nhân.

Trường Đại học xây dựng Hà Nội đã vinh dự nhận được 2 suất học bổng là:

1. SV Dương Công Sơn - Lớp 64CS3: “Giải Triển vọng”

2. SV Nguyễn Công Ngọc - Lớp 64XD6: “Giải Nghị lực”

Xin được Chúc mừng các em đã dành được các phần thưởng xứng đáng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trong suốt thời gian theo học tập tại Trường Xây.

Trích nguồn: Báo Thanh niên