Chuyên mục nổi bật

CHÚC MỪNG ĐỘI TUYỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI ĐẠT VÉ VÀNG VÀO VÒNG TRONG CUỘC THI SINH VIÊN THẾ HỆ MỚI

Trải qua những phần thi căng thẳng tại Vòng sơ loại và Vòng Sân khấu cùng các đội tuyển sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên, với ý tưởng dự án sản xuất gạch làm từ xỉ nhôm thải ra để thay thế nguyên liệu tạo ra loại gạch tái chế giá rẻ, hướng tới bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguyên liệu, đội sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) – với thành viên là các bạn sinh viên khoa Vật liệu xây dựng và khoa Kiến trúc & Quy hoạch đã xuất sắc giành tấm Vé vàng đầu tiên, đại diện cho khu vực miền Bắc vào tranh tài tại vòng tiếp theo.

Các bạn sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội thể hiện trong chương trình

Tại phần thi Sân khấu, các sinh viên Trường ĐHXDHN giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới, đó là gạch sản xuất từ xỉ thải nhôm. Theo đó, các bạn sinh viên tận dụng xỉ nhôm thải ra để thay thế nguyên liệu nhằm tạo ra loại gạch tái chế giá rẻ. Ý tưởng được nảy sinh từ câu chuyện nhức nhối từ xỉ thải nhôm của làng Mạnh Xá, Bắc Ninh với 370.000 tấn xỉ nhôm xả ra môi trường 30 năm qua chưa được xử lý. Màn thể hiện của các bạn mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Đồng thời, ý tưởng về một sản phẩm góp phần giảm thiểu rác thải môi trường, hướng đến phát triển bền vững là rất thiết thực trong bối cảnh ô nhiễm đang báo động như hiện nay. 

Phần thi Sân khấu của đội sinh viên Trường ĐHXDHN

Không chỉ là ý tưởng và trình diễn, dự án của các bạn sinh viên Trường ĐHXDHN đã bước đầu được triển khai trên thực tế với quy mô nhỏ, sản phẩm làm ra đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận về an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Với ý tưởng hướng tới cộng đồng cùng sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, ý tưởng gạch từ xỉ nhôm của nhóm sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội nhận được sự đánh giá cao của Ban Giám khảo đã giành chiến thắng thuyết phục.

Niềm vui chiến thắng của các cổ động viên Trường ĐHXDHN đến cổ vũ tại trường quay

Một lần nữa, chúc mừng các bạn sinh viên Trường ĐHXDHN và chúc ý tưởng – dự án của các bạn sẽ nhanh chóng được áp dụng triển khai trên quy mô lớn, chúc các bạn đạt kết quả cao trong các vòng tiếp theo.
Xem lại phần thể hiện của đội thi sinh viên Trường Đại học Xây dựng tại đây

Nguồn: huce.edu.vn