GƯƠNG MẶT SINH VIÊN #10 - SINH VIÊN TRẦN THU TRANG KHOA KINH TẾ & QUẢN LÝ XÂY DỰNG

SVVN - Trần Thu Trang (sinh năm 2003) hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh tế Xây dựng thuộc ngành Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội. Bước vào cánh cửa Đại học với đầy bỡ ngỡ, giờ đây bản thân Thu Trang đã trở nên tự tin hơn cũng như đã tích lũy được cho bản thân những kinh nghiệm quý giá tại môi trường Đại học mà cô nàng đã lựa chọn.

Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 1

Mình sinh ra và lớn lên ở vùng đất “Đệ nhất danh trà” Thái Nguyên. Bản thân mình rất may mắn khi được sống trong môi trường tốt, bố mẹ, thầy cô, bạn bè luôn ở bên, quan tâm và giúp đỡ. Mình là người khá hòa đồng, dễ thích nghi với cuộc sống mới nên mình tin là mình sẽ không cảm thấy khó khăn, áp lực khi bước vào cánh cổng Đại học. Mình nghĩ rằng đây chính là nơi có thể gửi gắm thanh xuân và có được những trải nghiệm đáng nhớ.

Ấy vậy mà mọi thứ không như mình tưởng tượng, môi trường Đại học thực sự có khác biệt rất lớn. Do đặc thù khối ngành kỹ thuật với những môn học đại cương ác mộng của bao thế hệ sinh viên mà kì học đầu tiên của năm nhất mình không dám tham gia những hoạt động khác mà chỉ chú tâm vào học và học với nỗi lo “tạch môn”.

Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 2
Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 3
Thu Trang đạt giải nhất cuộc thi X - Debate do CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây Dựng Hà Nội - TPE đồng tổ chức.

Mọi thứ đã thay đổi khi mình được tham gia và trở thành thí sinh của cuộc thi X - Debate do CLB Kỹ năng mềm Đại học Xây Dựng Hà Nội - TPE đồng tổ chức. Cuộc thi có quy mô lớn, nhận được sự ủng hộ, tham gia đông đảo đến từ các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Lúc đầu mình rất lo lắng vì bản thân chưa từng thử sức, cũng không có nhiều hiểu biết với lĩnh vực tranh biện. Mình rất cảm kích khi các anh chị đã giúp đỡ rất nhiều trong quá trình tập luyện cho cuộc thi, mọi người động viên, cổ vũ mình rất nhiều. Mình cũng rất bất ngờ khi bản thân đạt giải nhất cuộc thi. Chính khoảnh khắc đó mình nhận ra rằng hóa ra bản thân lại có thể làm tốt như thế, tại sao mình lại sợ hãi không dám thử sức ở nhiều khía cạnh khác? Khi có nhiều trải nghiệm thì cũng là lúc ta có thể hoàn thiện bản thân mọi mặt.

Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 4
Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 5
Bản thân Trang đã thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn sau cuộc thi.

Bản thân mình đã thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn sau cuộc thi. Mình mạnh dạn tham gia, đóng góp vào nhiều sự kiện của CLB hơn, học được cách sống trách nhiệm với tập thể, “một người vì mọi người”. Mình rất vui khi có cơ hội làm BTC một số hoạt động như: Đợt tuyển thành viên Gen7, Talkshow “Khởi nghiệp cùng sinh viên Xây Dựng”, chiến dịch Bánh Chưng Xanh 2023,... Tất cả những hoạt động của CLB đã giúp mình có những trải nghiệm đáng nhớ không dễ gì có được.

Bên cạnh những hoạt động cùng CLB thì việc học của mình còn có sự đồng hành của những người bạn tốt. Mỗi mùa thi đến là lúc chúng mình cùng nhau ôn tập cả ngày, các bạn không ngần ngại giảng giải, chỉ cho mình những bài tập mình không hiểu. Mình rất vui khi bản thân đã có thể cân bằng được việc học và tham gia các hoạt động. Chính nhờ điều đó mà mình đã vinh dự nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2021 - 2022 và học bổng khuyến khích loại Khá năm học 2021 - 2022. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa với mình, là động lực to lớn để bản thân mình cố gắng hơn nữa.

Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 6
Thu Trang nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường năm học 2021 - 2022 và học bổng khuyến khích loại Khá năm học 2021 - 2022.
Cuộc sống chỉ mang lại 10% cơ hội, còn lại là do bản thân trải nghiệm thế nào ảnh 7

Người ta nói “Tuổi trẻ như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để ướt mưa thêm lần nữa”. Vậy nên chúng ta đừng ngại ngùng, rụt rè, hãy tìm kiếm cho mình những trải nghiệm bổ ích, thú vị, và không ngừng nỗ lực vì tương lai.